Quy trình sản xuất bột sắn dây

Quy trình sản xuất bột sắn dây

10:04:00 20/04/2018

Bạn thân mến!

Có phải bạn đang tìm kiếm thông tin về bột sắn dây nguyên chất?

Bạn đã nghe nói nhiều về các tác dụng tốt của nó trong điều trị huyết áp, giảm cholesterol trong máu, chống lại các bệnh về tim mạch, đặc biệt là tác dụng giải độc rượu và thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, vân vân?

Bột sắn dây nguyên chất

Nhưng bạn chưa biết ...

- Cách chọn bột sắn dây nguyên chất?
- Quy trình sản xuất bột sắn dây theo phương pháp truyền thống để tận dụng hết công dụng của củ sắn dây?
- Công dụng của bột sắn dây cũng như cách sử dụng bột sắn dây đúng cách?
- Vùng đất nào trồng sắn dây cho chất lượng tinh bột tốt nhất cả nước?

Bật Mí Cách Chọn Bột Sắn Dây Nguyên Chất

1. Bột sắn dây nguyên chất là loại bột có hạt sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết. Khi cắn có cảm giác giòn tang, tan nhanh và hơi ấm đầu lưỡi.
2. Tan nhanh và tan 100% trong nước, không bị lắng cặn.
3. Khi bạn pha bột sắn dây với nước sôi thì tạo thành hỗn hợp đặc sánh, trong.
4. Hòa bột sắn dây vào một cốc nước lọc, sau đó bạn rót từ từ sang một cốc nước khác, nếu đáy cốc không có cặn là bột sắn hoàn toàn nguyên chất.
5. Kiểm tra cẩn thận hơn bạn hãy đưa cốc bột sau khi pha với nước lọc vào trong tủ lạnh, sau khoảng 5 giờ bột sắn trong cốc lắng chặt hoàn toàn xuống đáy cốc, bột lắng chỉ có một màu trắng như trước khi pha, phải dùng thìa đào mạnh mới lấy được bột ra thì đó là Bột sắn dây nguyên chất.

Quy Trình Sản Xuất Bột Sắn Dây 

1.Chọn củ sắn dây: chọn những củ to vừa phải, vỏ nhẵn, thuôn đều và phải là những củ sắn mới dỡ từ ngoài đồng về đảm bảo tươi ngon.
2.Làm sạch củ sắn: rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa nhiều lần với nước sạch.   .
3.Xay củ sắn và lọc thô: sắn dây hoàn toàn được xay bằng máy, sau đó lọc thô bóp cho ra bột, vắt khô, bỏ bã.
4.Lọc tinh bột: từ nước bột lọc thô, trải qua nhiều giai đoạn lọc với số lớp vải lọc tăng dần, sẽ ra được nước bột lọc tinh.
5.Lấy bột: sau khi nước bột lọc tinh đã sạch và trắng, tiến hành công đoạn để lắng và chắt nước (sau khoảng 6 đến 8 lượt như vậy) thì thu được lớp bột trắng, tinh khiết.
6.Bột được dàn mỏng vào khay chuyên dụng, cho vào lò sấy lạnh ở nhiệt độ thích hợp đến khi khô.
7.Ướp hoa bưởi: sau khi bột đã khô, một phần bột sẽ được ướp với hoa bưởi để phục vụ cho những khách hàng có sở thích uống bột sắn dây có hương vị hoa bưởi.
8.Bước cuối cùng: Đóng gói, in hạn sử dụng, phân phối lưu thông

Tất cả các công đoạn trên để cho ra sản phẩm Bột Sắn Dây: trắng, thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Giới Thiệu

Công ty cổ phần thực phẩm sấy lạnh Sami tự hào là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ sấy lạnh để nghiên cứu, sản xuất các mặt hàng nông sản; đây là công nghệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội như: Giữ nguyên Chất, màu sắc và hương vị của nông sản; không bụi bẩn khi sấy, không phụ thuộc thời tiết như các phương pháp truyền thống.

Mạng xã hội

Thông tin

Di Động: 0943.269.885
Email: samifood.vn@gmail.com
Địa chỉ: Thiết Trụ,Bình Minh,Khoái Châu,Hưng Yên

Thiết kế bởi donet.vn

 

Đang xử lý...